7 kinh nghiệm hay ho cho một chủ quán ăn sáng

7 kinh nghiệm hay ho cho một chủ quán ăn sáng

Kinh doanh quán ăn sáng là một ý tưởng tuyệt vời cho những bạn muốn lấn sân vào ngành F&B. Sau đây, là những kinh nghiệm sẽ giúp bạn định hình được những việc cần làm để thành công với quán ăn sáng

1.Lựa chọn đối tượng kinh doanh

Việc suy nghĩ rằng, việc phục vụ tất cả các đối tượng, bất kể là nam hay nữ, dân văn phòng hay người làm động. Điều này không sai, tuy nhiên, về lâu dài nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh của bạn. Không xác định được đối tượng chủ đạo cho quán ăn của mình khiến định hướng phát triển quán không rõ ràng, dẫn đến việc tiếp cận sai mục tiêu gây ra việc mất khách. Vậy nên, cần xác định rõ đối tượng quán hướng đến,demo sử dụng một số phần mềm quản lý nhà hàng quán ăn hiệu quả trên thị trường, rồi để tiến hành xây dựng kế hoạch một cách chính xác nhất

 

2. Lựa chọn mặt bằng

Sau khi đã xác định được đối tượng của quán, thì việc kiếm một địa điểm để mở quán là vô cùng quan trọng. Thông thường, đối tượng sẽ gắn liền với đối tượng của quán. Bạn không thể nhắm đến đối tượng dân văn phòng nhưng mở quán ở địa điểm là khu người lao động. Địa điểm mở quán phải thích hợp với đối tượng mà bạn chọn.

3. Thức ăn

 


Nếu bạn có nhiều vốn khởi đầu thì hãy chú ý đầu tư vào menu quán một cách đa dạng, có nhiều lựa chọn cho khách hàng. Có thể tận dụng mặt bằng mà bạn thuê để bán thêm các món ăn nhẹ nhàng đơn giản như bún, cafe, kem,… vừa bán vào buổi sáng và bán trong cả ngày để tận dụng được mặt bằng.
Nếu số vốn đầu tưu ban đầu không nhiều, thì quán ăn vỉa hè thích hợp với bạn, chỉ nên bán 2-3 thức ăn phổ biến, quan thuộc để dễ bán và không sợ chôn vốn.

5. hương vị món ngon, không gian sạch sẽ

Là bữa ăn đầu tiên trong ngày nên khẩu vị cũng như cảm giác của thực khách sẽ nhạy cảm hơn rất nhiều. Vì thế một quán ăn sạch sẽ, tinh tươm sẽ cực kì ấn tượng và được lòng thực khách.
Đối với bất cứ loại hình F&B nào cũng vậy, chất lượng món ăn luôn là yếu tố quan trọng nhất. Đầu tư vào hương vị món ăn thật kĩ càng, từ khâu nguyên liệu đến chế biến.

4. Thái độ phục vụ tận tình

Thái độ phục vụ cũng là một trong những yếu tố cho sựu thanh công của quán bạn. Ưu tiên tạo ra sự thuận lợi và hài lòng đối với những yêu cầu của khách hàng là một cách giữ chân khách cực kì hiệu quả. Thái độ phục vụ tốt sẽ tạo nên ấn tượng rất tuyệt vời khi khách vào quán của bạn.

7. Sử dụng những ứng dụng quán lý thông minh

Kể cả với mô hình nhỏ hay lớn thì việc ứng dụng những phần mềm quản lý bán hàng thông minh vào quản lý quán không còn xa lạ. Ngoài việc giúp bạn quản lý quán một cách tốt nhất, những phần mềm quản lý quán ăn  này còn giúp bạn trở nên thật hiện đại và chuyên nghiệp. Phần mềm hỗ trợ quản lý giúp bạn kiểm soát tình hình của quán một cách chặt chẽ và chính xác. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm quản lý, trong số đó phần mềm của công ty vinhnguyen.vn là lựa chọn của rất nghiệp doanh nghiệp và chủ quán.

Loading Facebook Comments ...