Mẹ bỉm sữa: Cần bao nhiêu vốn để mở quán tạp hóa như ý mình

Mẹ bỉm sữa: Cần bao nhiêu vốn để mở quán tạp hóa như ý mình

Ngày nay trong xu thế hội nhập với toàn cầu, các siêu thị liên tục mọc lên như nấm, nhiều không kể xiết nhưng không vì thế mà các cửa hàng tạp hóa, bán lẻ không có đất phát triển. Sự tiện lợi, ít các thủ tục rườm rà vẫn khiến nhiều người có cảm tình với các cửa hàng tạp hóa hơn. Để cải thiện kinh tế gia đình có khá nhiều cách nhưng mẹ bỉm sữa tôi đã lựa chọn kinh doanh cửa hàng tạp hóa.
Thời gian đầu tôi rất lo lắng về vấn đề tài chính bởi nguồn kinh phí ít ỏi, mà lại rất nhiều công việc cùng một lúc đổ dồn lên đầu mình, có những lúc chùn bước, tôi muốn bỏ cuộc và muốn kết thúc công việc này thật nhanh nhưng nhờ sự kiên trì và một vài bí quyết vô tình biết được, tôi đã giảm thiểu được khá nhiều về vấn đề tài chính để mở cửa hàng tạp hóa.

Kinh doanh tạp hóa nhỏ với nguồn kinh phí thấp vẫn có cơ hội pháp triển

1. Thuê mặt bằng từ việc bán hàng tạp hóa tài nhà để giảm thiểu chi phí:
Ban đầu tôi có ý định mở cửa hàng trên một mặt bằng nhỏ nhưng sau một thời gian tra hỏi, nghiên cứu kĩ lưỡng từ bạn bè và người thân tôi nhận ra tôi chỉ có thể đóng tiền thuê trong thời gian quá ngắn mà chưa chắc chắn được thu nhập có thể đủ để trả cho những tháng kế tiếp hay không. Trung bình một diện tích khoảng 60m2 cũng đã có giá ít nhất là 6-12 triệu đồng/tháng, thực sự là quá sức so với nguồn vốn của tôi.


Thay vì tốn quá nhiều tiền mà chưa chắc đã đem lại hiệu quả kinh tế, nghe theo lời khuyên của gia đình, tôi quyết định sử dụng luôn ngôi nhà của mình để giảm thiểu tiền vốn. Ngay từ những bước đầu tiên, tôi đã hạn chế được khá nhiều tiền vốn và số vốn tiết kiệm được đương nhiên sẽ để dành cho những việc khác có ích hơn.
2. Nhập số lượng hàng cần thiết để tiết kiệm chi phí:

Nhập hàng hóa chính là khâu tốn nhiều chi phí nhất, dù chỉ là một tiệm tạp hóa nhỏ nhưng số lượng hàng tôi phải nhập khá nhiều loại hàng với giá trung bình từ 80-90 triệu đồng. Một chi phí khá là khổng lồ đúng không ? Nếu như tôi chọn thuê mặt bằng hàng tháng có lẽ vốn liếng sẽ không đủ để duy trì cửa hàng mất.
Để giảm thiểu chi phí cho mỗi đợt nhập hàng, tôi bắt đầu tìm kiếm nguồn hàng có giả khá rẻ từ các gian chợ. Mỗi đợt nhập hàng tôi chỉ nhập với số lượng vừa phải, không quá nhiều tránh gây tồn kho, hoặc không bán được hết hàng. Với cách nhập vốn thông minh này, chi phí nhập hàng của tôi giảm xuống chỉ còn từ 15-20 triệu đồng. Con số giảm thiểu này khá là khó tin phải không nhưng đây là sự thật.

3. Tự quản lý cửa hàng của mình:
Là một bà mẹ bỉm sữa nên tui cực kỳ bận rộn trong việc chăm sóc con cái. Đã có lúc tôi nghĩ đến giải pháp thuê người phụ để thay tôi quản lý việc làm ăn của quán nhưng nghe theo lời khuyên từ một người quen, tôi đã quyết định sử dụng phần mềm quản lý bán hàng, giúp tôi giảm tối đa chi phí thuê người làm.

Phần mềm quản lý bán hàng Vinh nguyễn

Với phần mềm này, tôi có thể kiểm soát số lượng hàng hóa một cách cụ thể chính sách với từng số liệu cụ thể. Doanh thu mỗi ngày cửa hàng bán được đều được liên tục cập nhật, khi cần thiết tôi chỉ cần tra cứu trực tiếp từ phần mềm và thế là tất cả những thông số chi tiết đều hiện ra một cách nhanh chóng. Chỉ với gia thuê 90.000đ/tháng so với 4-5 triệu cho một người làm với quá nhiều tính năng tiện ích đương nhiên đây là một trong những cách hiệu quả nhất giúp tôi giảm được mối lo về kinh phí duy trì hoạt động của tiệm tạp hóa. Cách tối ưu nhất để đem lại lợi nhuận cao chính là biết sử dụng các công nghệ hiện đại.

 

Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng VINH NGUYỄN | Phần mềm quản lý Điện Toán Đám Mây | phần mềm bán hàng Online | phần mềm bán hàng Công Nghệ Mới

Khởi tạo tên miền và sử dụng sau 30 giây

Sử dụng máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng tiện lợi qua Android hoặc IOS.

Đăng Ký Dùng Thử 14 Ngày 0908 5555 47 – 0901 5555 47

Loading Facebook Comments ...