Cần lưu ý những điểm gì khi mua máy quét mã vạch

Cần lưu ý những điểm gì khi mua máy quét mã vạch

Máy quét mã vạch ngày càng trở thành một công cụ quản lý không thể thiếu cho các hoạt động nghề nghiệp đặc biệt là các cửa hàng, siêu thị, bệnh viên, trường học,…Với đặc thù công việc phải tính toán, kiểm tra số lượng lớn hàng hóa lên đến hàng nghìn đơn vị, trừ khi bạn là thiên tài còn không việc quản lý chúng là công việc cực kì khó khăn thêm vào đó với số lượng lớn khác hàng cần phải được thanh toán một cách liên tục. Vì vậy, để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của công việc, các ông chủ khi mua những chiếc máy quét mã vạch cần phải đảm bảo 2 điều kiện: nhanh nhẹn và độ chính xác. Một chiếc máy tốt là một chiếc máy có thể sở hữu được 2 yếu tố này.

Zabre LS2208 là một trong những mẫu máy quét nhạy nhất hiện nay

Những chiếc máy quét mã vạch có thể đem lại cho bạn khả năng nhập các dữ liệu hàng hóa với tốc độ cực nhanh so với cách nhập tay truyền thống vừa phải nhớ giá bán vừa phải nhập liệu bằng tay các mã sản phẩm vào hệ thống cực kì khó nhớ, phức tạp và khó tránh khỏi sai sót. Với bất kỳ công việc nào cũng vậy, sai sót là điều khó có thể tránh khỏi nhưng chúng cần phải làm mọi cách, cố gắng giảm thiểu tỉ lệ sai sót đó càng thấp càng tốt đến mức có thể.
Máy quét mã vạch sẽ quét các mã vạch trên sản phẩm của bạn bạn và sẽ tự động nhập liệu chúng vào hệ thống của bạn. Một chiếc máy tốt sẽ rất khó có thể sai sót được phải không nào ? Việc giải mã các mã vạch sản phẩm đều được xử lý chính xác đến mức 99% và hầu như không có sai lệch trong quá trình vận hành. Khi đó các chi phí phát sinh của bạn gần như là không có và đương nhiên hiệu quả kinh doanh của bạn sẽ được đánh giá chính xác nhất.
Một chiếc máy đọc mã vạch nhỏ gọn, không chiếm quá nhiều diện tích thu ngân của bạn sẽ cực kì tuyệt vời cho hoạt động kinh doanh của bạn. Chúng chỉ là một thiết bị nhỏ gọn được đặt trên mặt bàn của bạn vậy nên thiết bị quá cồng kề sẽ cản trở rất lơn công việc của bạn. Bên cạnh đó với giá thành khá rẻ, nhưng đem lại hiệu quả kinh tế cao thì chẳng ngại gì mà không sở hữu nó ngay cả. Hiện nay các nhà kinh doanh bán lẻ đều áp dụng mô hình mã vạch vào quản lý. Điều đó chứng tỏ đây là mô hình hoạt động một cách rất chính xác, hiện đại và đem lại hiệu quả cao.
Với nhiều loại máy quét trên thị trường như hiện nay, mỗi loại đều sở hữu những công nghệ khác nhau tuy nhiên dù có là loại nào thì việc đọc mã vạch là chuẩn mực cơ bản nhất. Vì vậy khi mua các sản phẩm máy quét mã vạch cần phải tìm hiểu, chú ý công nghệ của chúng vì chúng ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị của chiếc máy đó. Việc chọn máy với nhiều công nghệ đồng nghĩa với bạn sẽ mua một chiếc máy quét với giá cao. Nhưng bạn có sử dụng hết các công nghệ của chúng mang lại trong khi bạn có thể sử dụng chiếc máy rẻ hơn, ít công nghệ hơn nhưng hiệu suất công việc của bạn là như nhau ? Vì vậy cần phải xem xét kĩ vấn đề này.
Bạn cần tìm hiểu các loại máy quét mã vạch honeywell youjie ỵj-5900 một cách kỹ lượng trước khi quyết định mua. Một số điều lưu ý sau đây sẽ là những điều cần thiết cho bạn khi bạn quyết định mua một chiếc máy đọc mã vạch.

Máy quét mã vạch đa tia HoneyWell Youjie ỴJ-5900

Ngoài ra, Bạn cần phải chọn lựa giữa độ bền và tốc độ giữa 2 công nghệ.
Đầu đọc mã vạch 2D có sức chứa dữ liệu lớn, sử dụng để quét các mã như Data matrix,PDF-417, QR code…
Dựa vào nhu cầu, lĩnh vực kinh doanh của từng đơn vị, bạn có thể chọn những máy quét mã vạch đơn tia hoặc quét đa tia, được trang bị thêm cổng USB, COM, Keyboard, chế độ quét (tự động hay thủ công)…để thuận tiện hơn trong công việc. Trước khi mua máy hãy chuẩn bị trước một số mẫu mã vạch để kiểm tra máy xem máy hoạt động như thế nào, có hoạt động trơn tru và an toàn hay không ?
Thiết kế của máy quét
Những chiếc máy quét mã vạch thường được thiết kế 2 kiểu dáng:cầm tay và để bàn. Hai thiết kế này mang lại hai phong cách làm việc hoàn toàn khác nhau. Một loại bạn có thể chủ động góc quét cũng như vị trí quét. Một loại cố định một vị trí trên mặt bàn, bạn sẽ phải lựa góc của mã vạch cho việc quét.

Loading Facebook Comments ...