Hướng dẫn chọn mua máy bộ đàm tốt nhất

Hướng dẫn chọn mua máy bộ đàm tốt nhất

Nhu cầu về một máy bộ đàm tốt đang trở nóng lên hơn bao giờ hết có thể nói đây là một sản phẩm hỗ trợ công việc một cách tốt nhất. Trong bài viết này Công ty TNHH phần mềm toàn cầu xin được hướng dẫn chọn mua bộ đàm tốt nhất.

Các tiêu chí chọn mua bộ đàm tốt nhất

a. Mua bộ đàm nên lựa cọn thương hiệu

Thương hiệu là thứ đầu tiên mà quý khách có thể lựa chọn. Với các nhà sản xuất nổi tiếng thì các sản phẩm của họ cũng luôn được đầu tư một cách kĩ càng nhất. Qúy khách hàng có thể mua máy bộ đàm kenwood,máy bộ đàm motorola, máy bộ đàm ICOM đều là những sản phầm dễ sử dụng và có độ bền cao luôn được khách hàng tin tưởng và sử dụng tuy nhiên các sản phẩm này đều có sự chênh lệch về giá nên cần phải tham khảo để quyết định cho việc lựa chọn.

huong-dan-lua-chon-may-bo-dam

b. Cách lựa chọn bộ đàm theo băng tần

Các bạn đã bao giờ nghe thấy cụm từ VHF và  UHF chưa chắc chắn là có phải không nào. Trước kia khi muốn dò các kênh sóng của ti vi cụm từ này xuất hiện khá nhiều. Quay trở lại với việc lựa chọn bộ đàm, bộ đàm cũng có 2 kênh tần số như vậy. Bạn lưu ý lựa chọn xem bộ đàm mình định lấy có tần số như thế nào vì nó ảnh hưởng đến việc kết nối với các hệ thống cũ .

Một số kinh nghiệm lựa chọn máy bộ đàm chính hãng theo tần số.

Nếu bạn sử dụng bộ đàm trong không gian thoãng đãng không có nhiều vật cản trở thì VHF là lựa chọn số một. Ngược lại trong các công trình xây dựng mắc nhà cao tầng thì chọn UHF để việc liên lạc được thuận tiện nhất.

Các máy bộ đàm có thể liên lạc với nhau ở một khoảng cách khá xa khoảng 3-4 Km nhưng sẽ giảm thiểu khi có nhiều vật cản. Nếu muốn gia tăng khả năng liên lạc thì nên dùng mộ bộ lặp có ăng tên

 

Hướng dẫn mua bộ đàm tốt nhất theo tính năng.

Các tính năng của máy bộ đàm công suất khá nhỏ dao động trong các dòng máy từ 4-7 W. Công suất càng cao thì khả năng liên lạc càng tốt. Các máy bộ đàm có mạch mã hóa để bạn không phải nghe các cuộc đàm thoại không cần thiết.

 

Hướng dẫn mua bộ đàm tốt nhất bằng việc lựa chọn các dòng máy.

Việc này thì khá đơn giản nếu khả năng tài chính của bạn vững thì bạn có thể lựa chọn các sản phẩm bộ đàm chính hãng. Nhưng chung quy lại 3 dòng máy bộ đàm ” chưa làm mất lòng ai” là bộ đàm Kenwood, bộ đàm ICOM, và bộ đàm MOTOROLA. Các sản phẩm khác có thể rẻ hơn nhưng chức năng thì không thể bẳng

 

 

Loading Facebook Comments ...