Mối quan hệ giữa nguyên liệu, chống thất thoát và phần mềm quản lý quán ăn

Mối quan hệ giữa nguyên liệu, chống thất thoát và phần mềm quản lý quán ăn

Nếu bạn là một chủ cửa hàng có lượng khách trung bình hay bạn đang vận hành một hệ thống nhà hàng với số lượng khách lên đến vài trăm và áp dụng hình thức quản lý nguyên vật liệu thủ công thì chắc chắc rằng bạn sẽ gặp phải những khó khăn lớn trong việc kiểm soát. Và nếu bạn không chặt chẽ trong việc quản lý việc nhập kho tồn kho một cách triệt để thì người chịu rủi ro và thất thoát chính là bạn. Vậy giải pháp nào cho việc quản lý nguyên vật liệu một thứ vốn dĩ rất khó khăn trong việc quản lý.

Tác hại của việc không quản lý tốt định lượng

Khi chưa sử dụng phần mềm quán lý quán ăn kinh doanh quán ăn khó khăn nhất trong việc quản lý nguyên vật liệu. Nhưng nếu như không biết cách quản lý nguyên vật liệu sẽ ảnh hưởng lớn đến các hoạt động bán hàng. Chẳng hạn một món ăn cần phải phải như thế nào nguyên vật liệu ra sao nếu như thiếu một trong các nguyên vật liệu ấy thì món ăn đó sẽ mất đi vị không đáp ứng được chất lượng.Chính vì vậy phải luôn đảm bảo được các nguyên liệu ở trong kho được giữa ở mức cân đối nhất.

Thông thường ở một cửa hàng nào cũng sẽ có 1 người thực hiện công việc dự tính nguyên vật liệu từ đó có thể tính ra được số lượng cần nhập của từng loại nguyên vật liệu để có kế hoặc mua. Nhưng khi làm thủ công sẽ dẫn đến việc không chính xác xác hay thậm chi những người làm công việc này còn cố tính gian lận để trục lợi cá nhân. Dẫn đến thất thoát nguyên liệu và ảnh hương đến hiệu quả của nhà bếp mà lại rất lộn xộn và thiếu chuyen nghiệp.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng

Khi sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng Toàn Cầu 24h với chức năng định lượng các nguyên vật liệu sẽ giúp cho việc cân đối nguyên liệu 1 cách chính xác nhất. Với báo cáo tổng kết kho hàng ngày sẽ giúp cho người quản lý biết được họ cần mua những gì họ cho những ngày hôm sau. Với chức năng quản lý định lượng chuyên nghiệp này sẽ giúp cho những người đi mua hàng tránh được việc mua thừa hoặc thiếu sản phẩm và cũng từ đó kiểm tra được thái độ và tính trung thực của người được phân công làm nhiệm vụ vốn dĩ đã rất nhạy cảm này.

Khi nguyên vật liệu được mua về sẽ được nhập kho và sau khi hoàn thành thao tác là số lượng nguyên liệu đã được cập nhật. Khi có khách đến quán ăn và gọi món sẽ trừ trực tiếp các nguyên liệu ở trong kho nhờ vậy mà người quản lý và nhân viên có thể theo dõi được hàng tồn theo dõi được hàng hóa bị hư hỏng hết hạn để đưa ra các chiến lược mua sắm.

Việc quản lý định lượng và quản lý những người trực tiếp đảm nhiệm công việc này là một trong những vấn đề nhạy cảm. Nhưng với phần mềm quản lý bán hàng quán ăn của toàn cầu công việc của quý khách sẽ được tôi ưu nhất để vừa mang lại hiệu quả trong công tác quản lý định lượng vừa hiệu quả trong việc quản lý nhân viên.

 

Loading Facebook Comments ...