Những điều cần biết khi mở đại lý vật liệu xây dựng

Những điều cần biết khi mở đại lý vật liệu xây dựng

Nhu cầu xây dựng và sữa chữa nhà ở hiện nay phát triển rất mạnh. Vì thế việc kinh doanh cung cấp vật liệu xây dựng đang là những ngành nghề mang lại nhiều cơ hội phát triển. Sau đây, là 3 bí quyết cho bạn khi bắt đầu mở đại lý vật liệu xây dựng

Là trung trung kinh tế của cả nước, thành phố Hồ Chí Minh hiện là nơi có mật độ nhà ở dày đặc và nhu cầu xây dựng không ngừng tăng cao. Ngoài ra, nhu cầu nâng cấp cơ sở hạ tầng, bảo dưỡng những công trình công cộng để phục vụ nhu cầu sống của người dân không ngừng tăng cao. Vì thế, nguồn nguyên liệu xây dựng luôn là nhu cầu của ngành xây dựng, việc cung cấp vật liệu cho nguồn nhu cầu này hứa hẹn sẽ đem về lợi nhuận cao.
Nếu bạn đang bị thu hút bởi thị trường béo bỡ này và ấp ủ dự định mở đại lí cung cấp vật liệu xây dựng thì bài viết sau đây sẽ rất cần thiết cho bạn.


1. Bắt đầu tìm hiểu thị trường vật liệu xây dựng
Việc tìm hiểu thị trường là điều không nên bỏ qua đối với bất kì ngành nghề nào. Vật liệu xây dựng là mặt hàng chuyên dụng, không phải bất cứ người nào đều sử dụng. Vì thế, khi bạn quyết mở một đại lí cung cấp phải tìm hiểu và xác định nguồn khách hàng của mình là ai, sản phẩm nào được ưa chuộng, đối thủ cạnh tranh,…
2. Xây dựng nguồn vốn
Nguồn vốn là bước chuẩn bị quan trọng không thể thiếu trong việc kinh doanh. Việc mở đại lý cung cấp vật liệu xây dựng, nặng vốn nhất là việc nhập vật liệu bán hàng. Số tiền tối thiểu để nhập nguồn hàng đầu tiên là từ 250-300 triệu đồng, chi phí quản lí và thuê mặt bằng mất khoảng 50-100 triệu động. Tổng nguồn vốn tối thiểu cho một đại lý cung cấp vật liệu xây dựng khoảng 350 triệu đồng.
Nếu không đủ khả năng có một khoảng vốn lớn, bạn có thể huy động vốn từ những người xung quanh như bạn bè, gia đình, hoặc vay từ ngân hàng.

3. Tìm nguồn cung cấp
Nguồn hàng là yếu tố quan trọng giúp bạn kinh doanh thành công và lâu dài với đại lý vật liệu xây dựng. Bạn có thể tham khảo một trong ba hình thức sau đây để lựa chọn hình thức phù hợp nhất:
Nhập hàng từ công ty: ưu điểm của hình thức này là bạn sẽ nhận được chiết khấu ưu đãi, hàng hóa chất lượng và ổn định, nhiều chương trình khuyến mãi của công ty đưa xuống. Tuy nhiên, bạn cần phải tuân thủ những yêu cầu, chính sách của công ty đưa ra mà bạn đã kí hợp đồng trước đó.
Nhập hàng qua đại lý tổng: so với giá nhập hàng từ công ty, khi nhập hàng qua đại lý tổng thì mức giá sẽ cao hơn so với nhập hành qua công ty. Tuy nhiên, giống như nhập hàng từ công ty, nguồn gốc hành hóa rõ ràng và chất lượng cao.
Nhập hàng nhập khẩu: yêu cầu bạn phải có vốn đầu tư cao,vì chi phí vận chuyển sẽ rất tốn kém. Nhưng nguồn hàng cao cấp, độc đáo và đẹp mắt

Phần mềm quản lý vật liệu xây dựng chuyên nghiệp từ Vinh Nguyễn

Sự chuẩn bị chu đáo và kế hoạch rõ ràng sẽ giúp cho sự thành công và phát triển của việc kinh doanh của bạn. Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng để tối ưu hóa việc quản lý, giúp bạn kiểm soát mọi việc chính xác và chặt chẽ hơn.

Loading Facebook Comments ...