Những lỗi thường gặp ở bộ đàm

Những lỗi thường gặp ở bộ đàm

Sản phẩm bộ đàm giá rẻ là một giải pháp liên lạc tuyệt vời là một phát minh vĩ đại của con người phục vụ đắc lực cho công việc. Đây là một thiết bị dễ dàng sử dụng, nhưng đôi khi cũng không thể tránh được những vấn đề rắc rối. Vậy những về đề đó là gì? Cách khắc phục ra sao.

Những lỗi thường gặp ở bộ đàm

Những lỗi thường gặp phải khi sử dụng bộ đàm

Một số máy bộ đàm motorola thường gặp lỗi mất liên lạc khi sử dụng được 1 thời gian nếu bạn gặp tình trạng này cũng đừng quá lo lắng bởi có thể lỗi là do pin. Pin không còn được như lúc ban đầu nữa nên dẫn đến tình trạng như vậy, Bạn hãy đến các cửa hàng uy tín họ sẽ tư vấn cho bạn cách chọn pin phù hợp với máy nhất.

Lỗi thông tiên liên lạc bị ngắt quãng hoặc rời rạc

Bình thường khi giao tiếp qua bộ đàm thì người bên cạnh bạn cũng có thể nghe được nội dung cuộc trò chuyện nhưng những trường hợp đặc biệt như bạn đang ở công trường ồn ào, đang điều phối một sự kiện nào đó thì chắc chắn việc nghe của bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Bạn nên lựa chọn những máy bộ đàm có khả năng lọc tạp âm như bộ đàm kenwood, bộ đàm ICOM…hoặc đeo tai nghe để có thể nghe được rõ nhất thông tin của người gửi. Vì hơn ai hết các bạn là người hiểu nhất tầm quan trọng của việc sử dụng điều phối các hoạt động quan trọng như vậy

 

Bộ đàm bị nghe lén hoặc bị mất tin hiệu

Trên thị trường những hãng cao cấp có thể cho ra đời một số sản phẩm có tần số riêng tuy nhiên có nhiều trường hợp các sản phẩm có tần số trùng với nhau dẫn đến tính trang có thể bị nghe lén hoặc tín hiệu của cuộc nói chuyện khác xen vào cuộc trò truyện của chính bạn. Về vấn đề này thì các nhà sản xuất đã cho ra đời thêm nhiều kênh sóng riêng cho riêng mình. Hoặc nếu như bạn làm một công việc đòi hỏi tính bảo mật cao thì bạn nên lựa chọn đăng ký riêng một tần số cho mình tuy nhiên về vấn đề này sẽ mất thêm chi phí.

Khi sử dụng bộ đàm trong các hầm mỏ hay thang máy thường xuyên bị mất tín hiệu.

Điều này không phải là ít gặp bởi với nhứng máy móc hiện đại như điện thoại di động cũng có thể bị mất. Cho nên bạn đừng lo lắng và vội vàng đổi lỗi cho bộ đàm icom của mình bị hư hỏng. CÓ thể do ở những nơi đặc thù như vậy nên tín hiệu bị chặn lại.

Trên đây là những vấn đề cơ bản mà công ty TNHH Phần mềm Toàn cầu tổng hợp lại với mong muốn sẽ giúp quý khách hàng có thể khắc phục hoặc tìm ra được hướng giải quyết tốt nhất. Cũng nhân dịp năm mới đang cận kề Toàn cầu 24h chúc quý khách 1 năm mới an khang thình vượng – vạn sự như ý.

Loading Facebook Comments ...