So sánh máy in bill và máy in thường

So sánh máy in bill và máy in thường

Chào các khách hàng đáng kính của công ty TNHH Phần mềm Toàn Cầu. Hôm qua nhân dịp họp công ty một số bạn nhân viên có hỏi chúng tôi rằng nếu so sánh máy in bill nhiệt và máy in thường thì khác nhau ở điểm nào. Xét thấy đây là một câu hỏi khá thú vị và có thể đây  cũng là thắc mắc chung của quý khách hàng. Nên chúng tôi quyết định viết một bài viết để so sánh máy in bill và máy in thường khác nhau ở điểm nào.

So sánh máy in bill và máy in thường – công nghệ in

Với những người làm văn phòng hay thường xuyên tiếp xúc với máy in chắc chắn sẽ không quên được hình ảnh một anh thợ đổ mực in thỉnh thoảng xuất hiện. Đó là công nghệ in kim mà máy in  thường được trang bị còn máy in hóa đơn xprinter sử dụng công nghệ in nhiệt. Bạn sẽ không cần phải đổ mực in mà vẫn in ra được nội dung rõ nét và chuẩn xác. Nghe có vẻ khó tin nhưng công nghệ in nhiệt sử dụng giấy in nhiệt, Chịu tác động của nhiệt đến một mức nào đó sẽ chuyển sang màu đen. Thật tiện lợi phải không nào.

so sánh máy in bill và máy in thường

Khác nhau về mục đích sử dụng.

Đối với máy in thường thì thường được sử dụng để in các văn bản, còn máy in hóa đơn epson thì dùng để in chi tiết thường là thanh toán của khách hàng.

Tốc độ in của 2 loại máy này ra sao?

Máy in bill được thiết kế dành cho các doanh nghiệp nên ngoài yêu cầu về tính chính xác còn phải nhanh gọn để phù hợp cho các cửa hàng lúc đông khách. Do đó máy in BIll thường có tốc độ cực nhanh so với máy in thường

Giấy và khổ giấy sử dụng trong 2 loại máy in.

Đối với các máy in thường bạn không còn xa lạ gì nữa. Chính bởi nhu cầu thiết kế để phục vụ cho việc in ấn tài liệu nên khổ giấy chuẩn mà máy in thường sử dụng là giấy A4. Còn máy in hóa đơn citizen nhiệt được sử dụng khỏ nhỏ khoảng gần 58mm.

So sánh máy in bill và máy in thường – Kích thước.

Máy in thường thiết kế nặng, to cồng kềnh và kèm theo đó các nắp đạy, khay giấy rất tốn diện tích, Còn máy in hóa đơn dataprint thì nhỏ gọn trong thiết kế, dễ dàng đặt ở mọi chỗ mọi nơi mà không làm mất đi vẻ thẩm mĩ. Thông thường máy in hóa đơn nhiệt thường để ở các quầy thành toán

 

So sánh về tiếng ồn

Máy in thường sẽ kêu rất to, thậm chí còn lạch cạch khi bắt đầu quá trình in ấn. Nếu phải in với số lượng lớn chắc chắn những tiếng ồn đó sẽ làm phiền bạn. Còn máy in bill, máy in hóa đơn antech thì hạn chế tiếng ồn hơn.

 

 

Loading Facebook Comments ...