Sử dụng máy in mã vạch trong ngành y tế

Sử dụng máy in mã vạch trong ngành y tế

Sử dụng máy in mã vạch trong ngành y tế

Mã vạch ứng dụng trong mọi ngành, trong y học chúng được áp dụng trong các loại thuốc và chăm sóc bệnh nhân, tăng hiệu quả, không những vậy máy in mã vạch còn sử dụng rất nhiều trong phòng xét nghiệm, theo dõi nhân viên y tế, chăm sóc sức khỏe cộng đồng,……dưới đây là những ứng dụng mà chúng ta không thể ngờ tới.

Chăm sóc bệnh nhân: Việc chăm sóc bệnh nhân được thực hiện bởi các y tá thử tưởng tượng xem, trong tình trạng quá tải của các bệnh nhân hiện nay ở Việt Nam thì việc theo dõi các bệnh nhân thực sự khó khăn cho các y tá và các bác sĩ, vì vậy mã vạch được thiết kế chăm sóc các bệnh nhân, những máy in mã vạch giá rẻ được trang bị để tiết kiệm chi phí, chúng được đưa vào để đưa ra những thông tin, hiển thị thời gian diễn ra các hoạt động, nhiệm vụ bệnh nhân theo từng ngày. Kết hợp với phần mềm quản lý chúng như một bệnh án điện tử từ đó giúp bác sĩ có thể đưa ra những quyết định chính xác cho tình trạng của bệnh nhân. Hơn nữa chúng có thể truy cập để lấy các dữ liệu lịch sử và những loại thuốc mà bệnh nhân đó đã sử dụng để bác sĩ có thể nâng cao kinh nghiệm của mình cho những bệnh nhân tiếp theo.

quan-ly-ma-vach-benh-vien

Theo dõi các dữ liệu để đưa ra quyết định chính xác: Môi trường y tế luôn thay đổi bởi những căn bệnh, dịch bệnh xuất hiện từng giây từng phút, vì thế chúng ta phải giữ được thế chủ động tránh thụt lùi lại phía sau, áp dụng mã vạch vào trong ngành y tế là áp dụng những khoa học tiến bộ của công nghệ giúp làm việc hiệu quả hơn. Từ những loại máy in mã barcode siêu thị , con người đã nghĩ ra nhiều ứng dụng của chúng bằng cách chuyển đổi những con số vào thông tin kỹ thuật số để các bác sĩ có thể nhanh chóng nắm bắt dùng các dữ liệu để phân tích, tìm các bệnh án thông qua mã vạch một các dễ dàng và nhanh chóng.

Cải thiện hiệu quả công việc: Việc chăm sóc sức khỏe luôn đòi hỏi thời gian, một ca cấp cứu nếu chậm trễ 1 giây có thể ảnh hưởng tới tính mạng của con người, bởi vậy việc sử dụng mã vạch sẽ tìm ra các bệnh án nhanh chóng giúp các bác sĩ có thể quản lý nhanh, chính xác hơn về những thông tin của bệnh nhân nhất là trong những thời gian cao điểm của bệnh tật.

Như vậy mã vạch được ứng dụng trong y tế khá nhiều, ở nước ngoài ngay trong những viện dưỡng lão mỗi người được phát 1 mã vạch để có thể theo dõi một cách chính xác nhất, ở Việt Nam cơ sở vật chất còn nghèo nàn nên việc này hy vọng trong tương lai sẽ được áp dụng hiệu quả.

Loading Facebook Comments ...