Tại sao cần phải đăng ký tần số bộ đàm trên dải băng tần?

Tại sao cần phải đăng ký tần số bộ đàm trên dải băng tần?

Có bao giờ quý khách hàng thắc mắc rằng tại sao khi mua và sử dụng máy bộ đàm giá rẻ các quý doanh nghiệp và cá nhân cần phải đăng ký giấy phép sử dụng tận số vô tuyến điện. Vậy loại giấy phép này là gì và tại sao lại phải đăng ký.

Tại sao cần phải đăng ký sử dụng tần số bộ đàm

 

Tại sao cần phải đăng ký sử dụng tần số bộ đàm

Để các cá nhân hay tổ chức có thể sử dụng tần số vô tuyến điện hay là các thiết bị thu phát sóng vô tuyến bắt buộc phải có giấy phép trừ trong những trường hợp các thiết bị đó là các thiết bị năm ở mục thiết bị có điều kiện. Chính vì vậy khi mua thiết bị máy bộ đàm kenwood quý khách hàng cần phải xin phép và sau khi được cấp phép sử dụng mới có thể sử dụng.

Đây là một quy định rất hợp lý của nhà nước bởi nếu như các sản phẩm này không được quản lý thì sẽ có nhiều trường hợp sử dụng các sản phẩm máy bộ đàm motorola sai mục đích khiến cho việc kiểm soát gặp khá nhiều khó khăn. Khi quý khách hàng đăng ký thành công giấy phép sử dụng giấy phép sử dụng tần số và thiết bị phát sóng vô tuyến điện thì quý khách hàng có thể sử dụng 1 hoặc nhiều thiết bị bộ đàm khác nhau theo những quy định của pháp luật.

Khi đăng ký giấy phép cho bộ đàm thì cần chuẩn bị gì.

Ở phần này công ty TNHH phần mềm Toàn Cầu sẽ hướng dẫn quý khách hàng các thủ tục để có thể xin giấy phép, để quý khách hàng có thể nắm bắt được các thủ tục Giấy tờ cần thiết cho việc đăng ký tần số sử dụng cho máy bộ đàm icom gồm những gì?

a. Quý khách hàng cần phải viết đơn xin cấp phép trong đó nên nêu rõ băng tần xin sử dụng và phạm vi

b. Tiếp theo quý khách cần chuẩn bị những giấy tờ liên quan đến việc thành lập tổ chức doanh nghiệp và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

c. Bản sao có công chứng hoặc chứng thực theo quy định của pháp luật Giấy phép thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ viễn thông

d. Quý khách phải có đề án cho việc thiết lập mang thông tin vô tuyến điện có nêu rõ mục đích sử dụng

e. Một bản đăng ký danh mục các thiết bị phát sóng vô tuyến điện. Lưu ý cho phần này bạn nên tìm các mẫu có sẵn của bộ Bưu chính quy định
Giấy phép có thời hạn là 90 ngày nếu như các quý doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký thêm để sử dụng thì cần phải tiếp tục đăng ký. Mọi điều khoản về sử dụng các sản phẩm bộ đàm đều được ghi đầy đủ trên giấy phép. Quý khách hàng cần phải tuân thủ và thực hiện theo một cách nghiêm túc.

Loading Facebook Comments ...