Tư vấn cách quản lý tốt mô hình kinh doanh cafe hiện nay

Tư vấn cách quản lý tốt mô hình kinh doanh cafe hiện nay

Chào các bạn !

Chắc hẳn ai đam mê kinh doanh cũng nung náu trong đầu mình một ý nghĩ sẽ tìm ra một hình thức kinh doanh phụ hợp với năng lực của chính bản thân mình cũng như vừa với khả năng đầu tư và phát triển chúng . Hôm nay những bạn nào đã và đang ấp ủ cho mình ý tưởng mở cho mình một quán cafe để kinh doanh hoặc những người đang kinh doanh trong lĩnh vực quán cafe , mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách thức để phần mềm quản lý quán cafe của bạn một cách hiệu quả nhất và mang lại kinh tế cao nhất cho bạn .

1. Những công cụ cho công việc định hướng phát triển và đầu tư

Tất yếu, nhân viên phải có tất cả công cụ vật chất và cá nhân để thực hiện công việc của họ. Chúng bao gồm dụng cụ, không gian làm việc thích hợp, sự ủng hộ của người quản lý, khả năng tiếp cận những kỹ năng và khóa học cần thiết. Ngoài ra, sự hướng dẫn cũng là điều không thể thiếu, đặc biệt trong những ngày đầu đi làm của nhân viên. Nó giúp nhân viên thích nghi với vai trò mới, hòa đồng với đồng nghiệp và môi trường làm việc một cách thoải mái. Và bạn hãy nên hướng đến các thiết bị hổ trợ bán hàng để đảm bảo tính chuyên nghiệp cũng như tính hiệu quả , tiết kiệm thời gian đảm bảo tính chính xác về lỗ lãi lợi nhuận mang về .

Chính vì thế bạn nên nghĩ đến một máy đếm tiền giá rẻ để quản lý việc tính tiền tại các bàn , các phòng , các quầy hiệu quả hoặc bạn đầu tư cho mình một phần mềm quản lý quán cafe để quản lý tiện lợi

2. Hệ thống cấp bậc và cấu trúc công ty

Phân cấp giữa nhân viên và quản lý rất quan trọng: nó xác định ai là người có trách nhiệm thực hiện công việc và ai là người đảm bảo nhiệm vụ lớn được hoàn thành. Người quản lý phải xem xét kĩ lưỡng công việc của nhân viên và chỉ ra thành công, khó khăn, trong khi đó nhân viên cần dựa vàođể hoàn thành công việc của mình.

Một hệ thống cấp bậc và cấu trúc hợp lý, phân chia nhiệm vụ “ đúng người đúng việc” sẽ là biện pháp quản lý hiệu quả. Tuy nhiên, hãy chú ý rằng dù phân cấp bậc rõ ràng nhưng phải đảm bảo nhân viên có thể giao tiếp, chia sẻ thông tin với người quản lý một cách cởi mở và thoải mái.

3. Sự định hướng công việc cho nhân viên 

Một người quản lý xuất sắc cần đảm bảo mỗi nhân viên của mình nhận thức rõ ràng về công việc được giao. Nhân viên sẽ hiểu rõ vai trò của mình, làm việc với năng suất và đạt hiệu quả cao nhất nếu có sự ủng hộ cũng như hướng dẫn của sếp. Đây cũng chính là yếu tố quan trọng nâng cao mối quan hệ giữa nhân viên và sếp.

4. Văn hóa công ty 

Người quản lý nên chủ động giới thiệu cho nhân viên về văn hóa công ty. Các yếu tố như đạo đức nghề nghiệp, các nghi lễ, cách hợp tác và những cảnh báo là điều nhân viên rất muốn biết bởi chúng tác động trực tiếp tới các hoạt động hàng ngày của họ. Ngoài ra, sếp nên đảm bảo mọi người đang làm việc hướng tới mục tiêu chung, mang lại niềm tin cho họ và giao tiếp một cách cởi mở.

5. Đánh giá, ca tụng và giao tiếp 

Bạn sẽ thấy rõ lợi ích to lớn khi khen ngợi nhân viên lúc họ làm việc tốt. Chắc chắn, họ sẽ làm việc chăm chỉ và cống hiến nhiều hơn cho công ty. Hãy tiến hành đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên thường kì, đây là nơi nhân viên và sếp có thể thảo luận bất cứ vấn đề gì đã xảy ra và chấm điểm cho hoạt động của nhân viên. Thêm vào đó, người quản lý nên sáng tạo một diễn đàn cho những thảo luận trong công ty và giải quyết các vấn đề của nhân viên. Cuối cùng, nhân viên sẽ thỏa mãn hơn nếu lương bổng cũng được đánh giá thường kì. Rõ ràng, họ sẽ làm việc tốt hơn nếu cảm thấy được hưởng xứng đáng về mặt tài chính.

6. Giải thưởng 

Điều cuối cùng rất đơn giản: trao thưởng xứng đáng cho nhân viên vì làm việc tốt và những cống hiến của họ. Phần thưởng không nhất thiết phải là các khoản tiền hậu hĩnh. Nhân viên cũng sẽ rất cảm động nếu được thời gian nghỉ ngơi để xem các trận đấu World Cup chẳng hạn, hay tham gia các hoạt động ngoại khóa bổ ích, hoặc đơn giản hơn nữa là bữa trưa được phục vụ miễn phí. Họ sẽ hạnh phúc vì thấy được coi trọng và sẽ làm việc chăm chỉ, hiệu quả hơn nữa.

=> Nếu các bạn cần tư vấn về phần mềm quản lý hãy nhấc máy liên hệ với công ty TOÀN CẦU chúng tôi , với hệ thống đại lý hơn 10 tỉnh thành lớn trên toàn quốc chúng tôi đảm bảo sẽ có nhân viên tới hổ trợ quý khách hàng trong vòng 30p kể từ khi quý khách liên hệ .

Không những phân phối phần mềm quản lý bán hàng quán cafe , Công Ty TOÀN CẦU chúng tôi còn phân phối các phần mềm quản lý như 

– Phần mềm quản lý nhà hàng , karaoke , bida , siêu thị mini , nhà phân phối , quản lý shop thời trang …..

“Các đại lý hãy liên hệ đến hotline chúng tôi để có giá tốt nhất cho sản phẩm quý khách cần”

Loading Facebook Comments ...