Số vốn bao nhiêu là đủ để mở quán ăn nhỏ

Số vốn bao nhiêu là đủ để mở quán ăn nhỏ

Sau đây sẽ là những bí quyết khởi đầu để bạn định hình được mức vốn cần thiết để mở một quán ăn nhỏ. Nếu vận dụng những chia sẽ dưới đây để bắt đầu mở quán ăn nhỏ, chắc rằng bạn sẽ tiết kiệm được chi phí rất nhiều.

Chuẩn bị ý tưởng, kế hoạch mở quán
Việc lên kế hoạch, chuẩn bị trước ý tưởng là điều đầu tiên bạn phải làm trong việc mở một quán ăn dù lớn hay nhỏ. Xác định nhóm đối tượng khách hàng hướng đến, ý tưởng của bạn phù hợp với nhóm khách hàng nào: học sinh, sinh viên, dân văn phòng, người lao động phổ thông,… Từng đối tượng khách hàng họ sẽ có những yêu cầu khác nhau, xác định để phục vụ và lên ý tưởng bám sát theo mục đích nhóm khách hướng tới.


Tìm địa điểm thật kỹ, măt bằng là yếu tố cực kì quan trọng đối với việc mở quán ăn. Việc thành công và kinh doanh lâu dài được hay không phù thuộc vào địa điểm kinh doanh rất nhiêu. Khi đã xác định được nhóm đối tượng hướng tới, thì sẽ có phương hướng để xác định được địa điểm. Ưu tiên quán đặt ở những nơi có lưu lượng giao thông qua lại nhiều. Nếu hướng đến đối tượng dân văn phòng thì quán ăn nên nằm ở những khu vực tập trung nhiều công ty.
Tuy vậy, dù khách hàng của bạn là ai, là người thu nhập thấp, hay cao thì vẫn phải giữ được thái độ phục vụ nhiệt tình. Hãy nghĩ tới lợi ích của khách hàng cũng chính là lợi ích của quán thì việc kinh doanh mới có thể thành công.
Mức vốn ban đầu à bao nhiêu để mở được quán ăn nhỏ?
Với quy mô là một quán ăn nhỏ thì đương nhiên là vốn đầu tư ban đầu sẽ không cao. Nếu quán kinh doanh ổn định, bạn sẽ rất nhanh lấy lại được vốn. Tùy vào mặt bằng, giá thuê trung bình cho các địa điểm kinh doanh dao động từ 5-10 triệu/tháng. Nếu muốn mặt bằng rộng rãi, đỗ xe thuận lợi thì chi phí sẽ cao hơn một tí.


Vì là quán ăn nhỏ nên việc nhập nguyên liệu sẽ không nhiều, bạn khó được những nhà cung cấp với giá bình ổn. Tuy nhiên, nếu nguyên liệu không bị biến động tăng cao bất thường thì cũng không đáng lo ngại. Bạn sẽ rất nhanh chóng lấy lại vốn nếu biết đưa ra một mức giá hợp lí, phù hợp với khả năng kinh tế của nhóm đối tượng mà bạn hướng tới.
Vì là quán ăn nhỏ, nên bạn cũng không cần mướn quá nhiều nhân lực, chỉ cần 2 nhân viên chia ra 2 ca làm là ổn, chi phí lương cho nhân viên tầm 2-3 triệu/ca/tháng/người.
Trang trí quán ăn nhỏ cũng là việc cần làm để gây ấn tượng với thực khách. Để trang trí một quán ăn nhỏ, bạn chỉ cần từ 2-3 triệu là có thể tạo ra được không gian độc đáo. Ý tưởng về vẽ tranh tường sẽ giúp bạn tiết kiệm nhưng vẫn rất độc đáo.
Tùy thuộc vào quy mô quán, mà bjan sẽ tính được số tiền phải bỏ ra để mua công dụng cụ, bàn ghế cho quán. Trung bình từu 10-30 triệu bạn có thể mua được đầy đủ: bàn ghế, chén bát, dao, muỗng, đũa,… nên liệt kê một danh sách cụ thể số lượng để có thể phạm trù được kinh phí.

Kinh nghiệm kinh doanh quán ăn vặt nhỏ
– hương vị món ăn ngon, đặc trưng riêng và chất lượng tốt
– không gian quán ấn tượng, độc đáo
– thái độ phục vụ nhiệt tình
– có nhiều chương trình khuyến mãi hợp lí
– ứng dụng những phần mềm thông minh vào mô hình quán


Trên thị trường hiện nay, bạn sẽ rất dễ dàng tìm được những phần mềm hỗ trợ cho việc kinh doanh quán ăn của bạn một cách tốt nhất. Trong đó, công ty cung cấp các sản phẩm hỗ trợ bán hàng, phần mềm quản lý bán hàng chất lượng cao Vinhnguyen.vn là một thương hiệu được nhiều doanh nghiệp tin tưởng.
Hi vọng những kiến thức trên sẽ giúp bạn định hình được số vốn ban đầu để mở một quán ăn nhỏ thành công.

Tham khảo thêm các sản phẩm máy in hóa đơn chất lượng cao tại website: https://vinhnguyen.vn/

Loading Facebook Comments ...